Tin Công Nghệ

MediaTek hé lộ chip 5G cạnh tranh Huawei

Dòng chipset hỗ trợ modem 5G của MediaTek sẽ có giá bán hấp dẫn và tích hợp khả năng xử lý AI. 

MediaTek giới thiệu nền tảng 5G mới vào cuối tháng này. 

MediaTek giới thiệu nền tảng 5G mới vào cuối tháng này. 

Sau Huawei, Samsung và Qualcomm, MediaTek sẽ là cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách những nhà sản xuất giới thiệu chip 5G đầu năm nay. Nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan nói sẽ giới thiệu một sản phẩm vi xử lý hỗ trợ 5G và AI vào cuối tháng 5. Thời điểm này khá nhạy cảm khi đối thủ lớn Huawei đang gặp rắc rối và có thể triển khai chậm hệ thống 5G so với kế hoạch. 

Nền tảng 5G của MediaTek có tên Helio M70 và từng được hãng nhắc đến vào giữa năm ngoái. Tuy nhiên, sản phẩm thử nghiệm vẫn chưa được gửi đến các công ty sản xuất điện thoại thông minh. Ra mắt muộn vào cuối tháng 5 sẽ khiến nhiều hãng smartphone không kịp ra model sử dụng Helio M70 vào cuối năm nay. 

Ưu tiên hàng đầu của MediaTek trên Helio M70 là hỗ trợ mạng 5G và tích hợp khả năng xử lý AI. Ngoài ra, nền tảng này cũng phải hỗ trợ tốt cho dòng chip xử lý mới Helio P90 được sản xuất trên tiến trình 12 nm. 

Ngoài ra, chip P90 cũng đi kèm một chip AI độc lập, có khả năng đạt tốc độ gigabit để tính toán. Hãng tuyên bố hệ thống mới có thể theo dõi cơ thể con người, đọc và phân biệt các cử chỉ cụ thể, làm mờ phông nền và các hiệu ứng khác ngay khi livestream. 

Hoài Anh

Translate »