Bộ Tài Chính Mỹ gấp rút hoàn thiện quy định về stablecoin sau sự cố TerraUSD

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã kêu gọi các nhà lập pháp nhanh chóng hoàn thành quy định về stablecoin để giải quyết các rủi ro đối với sự ổn định tài chính.

Trong phiên điều trần hôm thứ Ba của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về Báo cáo thường niên của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính trước Quốc hội, Yellen đã nhắc lại quan điểm trước đây của mình là kêu gọi xây dựng một khuôn khổ quy định về stablecoin. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính đã nói về TerraUSD (UST), một stablecoin lớn thứ ba thị trường tính theo vốn hóa đã mất chốt tỉ lệ 1:1 so với đồng đô la Mỹ.

“Tôi nghĩ tình hình của TerraUSD chỉ đơn giản minh họa rằng đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng tôi cần có một khuôn khổ pháp lý phù hợp,” Yellen nói.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Bang Pennsylvania cũng chỉ ra rằng UST là một stablecoin dựa theo thuật toán, stablecoin này “không được hỗ trợ bằng tiền mặt hay chứng khoán, sẽ “rất thích hợp” để hướng tới một “khuôn khổ pháp lý nhất quán” về stablecoin vào cuối năm 2022. Bà kêu gọi lưỡng đảng giữa các thành viên Quốc hội để ban hành luật sớm trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen phát biểu trước các thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba

Yellen cho biết Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính đang tích cực làm việc theo điều hành của Tổng thống Mỹ Joe Biden về tài sản số bao gồm việc xác định những rủi ro tiềm tàng với sự ổn định tài chính cũng như bất kỳ lỗ hổng nào trong việc giám sát quy định.

Giữ chức bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ từ tháng 1/2021, Yellen đã nói rằng tiền điện tử đang là nhận được mối quan tâm đặc biệt của chính Mỹ khi chứa đựng nhiều rủi ro về các hoạt động phi pháp và rửa tiền. Sự sụp đổ của TerraUSD đã khiến các cơ quan luật pháp của Mỹ gấp rút hoàn thành quy định về stablecoin.

4.8/5 - (81 bình chọn)

The post Bộ Tài Chính Mỹ gấp rút hoàn thiện quy định về stablecoin sau sự cố TerraUSD appeared first on Tạp chí Crypto.