TerraUST đang mất ổn định so với đồng USD

Những lo ngại về TerraUSD (UST) bắt đầu vào cuối tuần khi giá của TerraUSST đã giảm còn 0.98 so với đồng đô.

Stablecoin TerraUST đã chứng kiến ​​áp lực bán gia tăng vào ngày 7/5 khi hơn 300 triệu đô UST đã được bán thông qua Curve Finance. Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức quản lý TerraUST được điều hành bởi Terraform Labs Do Kwon đã tiến hành mua 1.5 tỷ đô dự trữ để bảo vệ tỷ giá đồng stablecoin này vào 9/5.

Trong một thông báo trên Twitter, LFG đã cho biết sẽ cho vay 750 triệu đô số Bitcoin họ đang nắm giữ cho các công ty OTC để giúp bảo vệ tỉ giá đồng UST, ngoài ra họ còn cho vay tiếp 750 triệu UST để tích lũy thêm Bitcoin nhằm hỗ trợ cho stablecoin UST khi thị trường ở trạng thái bình thường.

Tỉ giá đồng TerraUST đang rơi tự do. Dữ liệu: Tradingview.

Anchor Protocol, một nền tảng staking chính cho TerraUST đã chứng kiến ​​sự sụt giảm TVL hơn 20% trong vòng 48 giờ qua. Chỉ tính riêng một ngày qua đã giảm 11%. Lãi suất đi vay giảm 8% và tổng tài sản thế chấp giảm 10% xuống chỉ còn 4 tỷ USD.

TVL bị khóa trên Anchor Protocol giảm. Dữ liệu: Anchor

Do Kwon cho biết đã sử dụng khoản vay 1.5 tỷ đô để đảm bảo UST luôn ở mức giao động 50 điểm phần trăm so với đồng USD. Tuy nhiên hiện tại tỉ giá đã giảm tới 200 điểm phần trăm, một sự lo ngại đang tăng lên cho những ai đang nắm giữ stablecoin này.

Hơn nữa, tính năng swap UST trên mạng Curve Finance đã bị giới hạn đối với các cặp giao dịch BTC. Các ứng dụng như Swissborg đã phải tạm dừng việc rút UST với lý do “bảo trì chuyển đổi UST”.

Swissborg cũng đã thêm một cảnh báo rủi ro cho UST, nói rằng nó hiện là một tài sản “dễ bay hơi”.

4.2/5 - (48 bình chọn)

The post TerraUST đang mất ổn định so với đồng USD appeared first on Tạp chí Crypto.